10 Tour tốt nhất tại Ninh Bình năm 2024. Tam Cố hay Tràng An?

10 Tour tốt nhất tại Ninh Bình năm 2024. Bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến đi đến Ninh Bình và muốn tham gia tour thuyền trên các con sông trong khu vực.

Tuy nhiên, với thời gian có hạn trong ngày, bạn có thể cân nhắc giữa chọn Tam Cốc và Tràng An vì cả hai đều cung cấp những chuyến đi thuyền hấp dẫn với khung cảnh đẹp của núi và nước.

Bạn có thể nhận thấy nhiều công ty du lịch quảng cáo tour đến cả Tam Cốc và Tràng An, và cả hai đều nhận được những đánh giá tích cực. Là một hướng dẫn viên du lịch, đôi khi tôi nhận được câu hỏi từ khách hàng như: “Tam Cốc hay Tràng An, cái nào tốt hơn?”

Tam Coc or Trang An
Chuyến đi thuyền dọc theo sông: 10 Tour tốt nhất tại Ninh Bình năm 2024

Thực ra, không dễ dàng để đưa ra lời khuyên về việc lựa chọn giữa Tam Cốc và Tràng An nói chung. Tuy nhiên, trong các tình huống cụ thể, bạn có thể chọn Tam Cốc hoặc Tràng An dựa trên các yếu tố như số lượng du khách, sở thích tôn giáo, mùa, và sở thích, trong số những yếu tố khác. Dưới đây, tôi cung cấp một số ưu và nhược điểm trong các điều kiện khác nhau để giúp bạn chọn một trong những chuyến tham quan bằng thuyền này cho kỳ nghỉ của bạn tại Ninh Bình.

Tam Cốc hay Tràng An? Cái nào tốt hơn?: 10 Tour tốt nhất tại Ninh Bình năm 2024

Nhiều người cho rằng Tam Cốc và Tràng An tương tự nhưng khác nhau. Đúng vậy. Bạn có thể thấy sự tương đồng và khác biệt như đã nêu bên dưới.

Xem Thêm: Danh Sách Các Tuor đi Tam  Cốc Tràng An

Đặc điểm chung của Tam Cốc và Tràng An

Khi tham quan Ninh Bình và tham gia chuyến tham quan bằng thuyền tại Tam Cốc hoặc Tràng An, bạn có thể trải qua một chuyến đi thuyền thú vị qua các hang động đẹp và ngắm nhìn hàng ngàn hình thành đá vôi đáy nước trong suốt.

Tam Coc or Trang An
10 Tour tốt nhất tại Ninh Bình năm 2024

Bạn sẽ bắt đầu hành trình trên thuyền dọc theo con sông với hàng trăm dãy núi đá vôi bên bờ sông ở cả hai tour Tam Cốc và Tràng An. Trong cả hai tour Tràng An và Tam Cốc, bạn sẽ đi trên những chiếc thuyền truyền thống do cư dân địa phương vận hành.

Tam Cốc và Tràng An không xa nhau – chỉ cách nhau vài cây số, chia sẻ cùng một khí hậu, địa lý và văn hóa địa phương.

Ninh Bình thu hút du khách không chỉ bằng vẻ đẹp tự nhiên không thể diễn tả được mà còn bằng những người chèo thuyền tài năng sử dụng chân để chèo. Khi tìm kiếm hình ảnh của Tam Cốc hoặc Tràng An, bạn có thể bắt gặp nhiều hình ảnh về những người chèo thuyền ở Ninh Bình vươn hai tay qua đầu và khéo léo chèo thuyền bằng chân. Thật là đáng kinh ngạc!

Tuy nhiên, bạn có thể không chứng kiến được người chèo thuyền sử dụng chân trong hành trình của mình vì chính quyền địa phương không khuyến khích họ làm như vậy. Lý do là “tôn trọng du khách”. Tuy nhiên, bạn có thể yêu cầu họ làm như vậy nếu bạn muốn, và họ có thể sử dụng chân khi không được nhìn thấy bởi nhân viên an ninh. Đó cũng là cách để họ nghỉ ngơi sau một chuyến đi dài.

Ms. Huong, một người chèo thuyền, đã đề cập rằng việc sử dụng cả hai tay và chân để chèo thuyền là một kỹ thuật tốt hơn vì chân mạnh hơn tay, nhưng tất nhiên, điều đó đòi hỏi sự phối hợp khéo léo giữa cả hai tay và chân. Điều này rất tốt để biết.

Trong cả Tràng An và Tam Cốc, bạn sẽ đi trên những chiếc thuyền mở không có mái che, vì vậy hãy đảm bảo mang theo mũ nón trong trường hợp mưa hoặc nắng.

Tam Coc or Trang An

10 Tour tốt nhất tại Ninh Bình năm 2024

Sự Khác Biệt Giữa Các Chuyến Tham Quan Bằng Thuyền Ở Tam Cốc và Tràng An

Cảnh Quan và Hành Trình Bằng Thuyền: 10 Tour tốt nhất tại Ninh Bình năm 2024

Tam Cốc từ lâu đã được gọi là “Vịnh Hạ Long Khô,” trong khi Tràng An là một tuyến đường tương đối mới, đặc biệt là đối với du khách quốc tế.

Thời gian của chuyến đi bằng thuyền ở Tràng An và Tam Cốc khác nhau. Chuyến đi bằng thuyền ở Tam Cốc mất khoảng 2 giờ, trong khi ở Tràng An, thời gian có thể dao động từ 2,5 đến 3,5 giờ tùy thuộc vào tuyến đường.

Nhiều người tin rằng Tam Cốc tự nhiên hơn, trong khi Tràng An nhân tạo hơn. Điều này là do ở Tràng An, một số hang động nhỏ đã được mở rộng nhân tạo để cho phép thuyền đi qua, trong khi Tam Cốc nằm trong trạng thái tự nhiên hơn.

Trong mùa lúa, từ tháng 5 đến đầu tháng 6, có cánh đồng lúa ở Tam Cốc, tạo nên một cảnh quan đẹp, trong khi Tràng An không có cánh đồng lúa. Do đó, ở Tam Cốc, người dân địa phương tiếp tục làm việc dọc theo bờ sông, trong khi không có người dân địa phương nào làm việc dọc theo sông ở Tràng An, vì toàn bộ khu vực được dành cho du lịch.

Có một số đền thờ dọc theo tuyến đường ở Tràng An, trong khi hành trình bằng thuyền ở Tam Cốc không dừng lại tại bất kỳ đền thờ nào. Có Đình Thái Vy không xa sông ở Tam Cốc, nơi bạn có thể đến bằng thuyền, nhưng nếu bạn muốn khám phá nó, bạn nên hỏi thuyền trưởng. Thuyền trưởng sẽ dừng lại để bạn đi bộ đến đó và sắp xếp một điểm hẹn. Trong trường hợp này, lời khuyên cho thuyền trưởng của bạn là rất quan trọng.

Tuyến Đường Bằng Thuyền:

Ở Tam Cốc chỉ có một tuyến đường, vì vậy khi mua vé, bạn không cần phải chọn một tuyến đường cụ thể. Tuy nhiên, ở Tràng An có nhiều tuyến đường bằng thuyền, vì vậy khi mua vé, bạn có thể chọn một tuyến đường với nhiều hoặc ít hang động, đền thờ hoặc đoạn bờ biển. Có 3 hang động ở Tam Cốc, trong khi Tràng An có 9 hang động, và có một số tuyến đường với số lượng hang động khác nhau, như đã đề cập ở trên.

Vé:

Ở Tam Cốc, bạn sẽ cần mua hai loại vé: vé vào cửa và vé thuyền. Vé vào cửa là 120.000 VND/người, và vé thuyền là 150.000 VND/thuyền. Đối với người nước ngoài, tối đa là 2 người mỗi thuyền, và đối với người Việt Nam, tối đa là 4 người mỗi thuyền. Nếu bạn là người nước ngoài, bạn sẽ phải trả 195.000 VND/người (120.000 VND cho vé vào cửa và 75.000 VND cho thuyền). Nếu bạn đi một mình và cần một chiếc thuyền cho riêng mình, bạn sẽ phải trả 270.000 VND/người cho một chiếc thuyền riêng.

Ở Tràng An, giá vé cho người lớn là 250.000 VND/người, và đối với trẻ em dưới 1,4 mét, giá vé là 100.000 VND/người. Một chiếc thuyền ở Tràng An dành cho 4 người. Vì vậy, nếu nhóm của bạn có 4 người, mỗi người sẽ phải trả 250.000 VND. Nếu nhóm của bạn ít hơn 4 người, bạn có thể chờ để chia sẻ một chiếc thuyền với du khách khác để tiết kiệm chi phí.

Nếu bạn không muốn chờ đợi người khác và muốn có một trải nghiệm cá nhân hơn, bạn có thể mua vé cố định cho một chỗ ngồi với giá 1.000.000 VND để tiết kiệm thời gian hoặc chọn một chiếc thuyền riêng. Tuy nhiên, việc chờ đợi người khác thường không phải là vấn đề vì mỗi ngày có nhiều du khách.

Xem Thêm: Giá Vé Trên Mytour.vn

Những Khía Cạnh Khác:

Tam Cốc là một khu vực nhỏ hơn và được coi là một phiên bản thu nhỏ của Vịnh Hạ Long, trong khi Tràng An là một khu vực lớn hơn. Trong chuyến đi thuyền ở Tam Cốc, bạn sẽ đi qua những ngôi nhà địa phương và nhìn thấy người dân làm việc, trong khi chuyến đi thuyền ở Tràng An sẽ đưa bạn qua các khu vực tự nhiên chỉ có du khách.

Tam Cốc thực sự đẹp vào mùa lúa, nhưng Tràng An vẫn làm say lòng người, và một số người cho rằng Tràng An còn đẹp hơn cả Tam Cốc.

Thời gian tốt nhất để thăm Tam Cốc là từ tháng 5 đến đầu tháng 6 trong mùa lúa chín. Từ tháng 3 đến tháng 4 cũng tốt khi ruộng lúa xanh tốt. Tuy nhiên, nếu bạn đi du lịch đến Ninh Bình từ tháng 3 đến tháng 4, hãy tránh việc thăm Tràng An vì đó là mùa du lịch nội địa, và nơi này đông đúc với các hành khách địa phương. Trong thời gian này, nếu bạn muốn thăm Ninh Bình, Tam Cốc là lựa chọn tốt nhất để tránh đám đông.

Nếu bạn tuân theo đạo Phật hoặc là người Việt Nam, bạn có thể thăm Tràng An từ tháng 3 đến tháng 4. Đối với người Việt Nam, đám đông không phải là vấn đề vì họ có vẻ thích những nơi đông đúc và thấy nó thú vị.

Cao Son Temple
10 Tour tốt nhất tại Ninh Bình năm 2024

Tam Cốc được biết đến nhiều hơn trong số khách du lịch nước ngoài, trong khi Tràng An thực sự phổ biến giữa du khách nội địa do sự hiện diện của các đền chùa và chùa trên hành trình thuyền, thu hút nhiều phật tử. Do đó, nếu bạn đến Tràng An, bạn sẽ nhận thấy có nhiều người dân địa phương hơn so với Tam Cốc.

Xem Thêm: 6 Nét Văn Hóa Của Dân Tộc Lô Lô Ở Cao Bằng Rất Thú Vị

Nguồn dịch từ : Vietnamtravelands

0/5 (0 Reviews)

Hãy để lại bình nhé!

Bình luận

MOCUABATOC.com
Logo
Enable registration in settings - general
Shopping cart