Cắm Trại Hoang Dã | Tỉnh Ninh Thuận

Tom Divers là người sáng lập và tạo ra Vietnam Coracle. Anh ấy đã sống, du lịch và làm việc tại Việt Nam từ năm 2005. Sinh ra tại London, anh ấy đã du lịch từ khi còn rất nhỏ, đã ghé thăm hơn 40 quốc gia (lần đầu tiên anh ấy đến Việt Nam là vào năm 1999). Bây giờ, mỗi khi có cơ hội đi du lịch, anh ấy hiếm khi quan tâm đến nước ngoài Việt Nam và chiếc xe máy đáng tin cậy của anh ấy, Stavros. Đọc thêm về Tom trên trang Giới thiệu, Vietnam Times và ASE Podcast.


Ninh Thuận, một trong những tỉnh ít dân cư nhất, ít công nghiệp nhất và khô hanh nhất tại Việt Nam, là một vùng đất đầy thách thức với những dãy núi đá với các con sông màu xanh chảy qua giữa những tảng đá khổng lồ. Đây là vùng đất lý tưởng cho những chuyến cắm trại hoang dã. Hơn 50% diện tích của tỉnh là rừng, với hai khu du lịch quốc gia là Phước Bình và Núi Chúa. Bờ biển của Ninh Thuận rất đẹp, nổi tiếng với hai con đường ven biển tốt nhất cả nước (Đường Hải Long và Núi Chúa). Nhưng những cơ hội cắm trại hoang dã tốt nhất lại nằm ở phía nội địa, về phía tây đồng bằng biển, nơi nhiều con sông meandering đi qua những thung lũng rừng cây và những dòng suối trong veo chảy từ những ngọn núi. Có ít địa bàn định cư nội địa và địa hình cao tạo ra nhiệt độ mát mẻ, đặc biệt vào ban đêm khi gió từ phía đông (từ biển) và phía tây (từ núi) thổi qua. Ban đêm rất tối, không có ánh sáng ô nhiễm, để bạn có thể ngủ dưới bóng những đỉnh núi đen tối dưới bức tranh sao và một ánh trăng trắng sáng.

Wild Camping in Ninh Thuan Province, Vietnam
Tỉnh Ninh Thuận nằm ở bên trong đất liền: vùng đất hoang dã cho cắm trại.

Ngủ dưới bầu trời trong những cảnh quan hoang sơ được xen kẽ bởi những con sông màu xanh

Có thể tìm thấy nhiều địa điểm cắm trại tiềm năng trên khắp tỉnh. Trên bản đồ của tôi, tôi đã đánh dấu chín khu cắm trại khác nhau mà tôi đã ghé thăm trong vài năm qua khi ngủ ngoài trời ở Ninh Thuận, nhưng còn nhiều địa điểm khác nữa. Sử dụng chế độ xem vệ tinh của Google Maps để tìm các con sông có đường hoặc đường chạy song song và theo dõi chúng càng xa càng tốt, vượt qua bất kỳ khu dân cư hoặc đập nước nào: thường đó là nơi có các khu cắm trại tốt nhất. Điều kiện thời tiết tốt nhất từ tháng 1 đến tháng 4. Nếu bạn lo lắng về mưa, hãy sử dụng Windy.com và chọn tùy chọn ‘mưa, sấm sét’ từ menu, thu phóng vào khu vực và chạy hình vệ tinh trong 48 giờ tiếp theo: thường là rất chính xác. Ở nội địa, nhóm dân tộc Chàm và Ra Glai chiếm ưu thế trong dân số. Thực sự, Phan Rang-Tháp Chàm, thủ phủ tỉnh, trước đây là Panduranga, thủ đô của Vương quốc Chăm từ năm 1471, di tích của nó hiện nay thể hiện trong khoảng một năm dân số tỉnh này là người Hindu hoặc Hồi giáo. Ở một số khu vực, tiếng Việt chỉ được nói là ngôn ngữ thứ hai. Như tất cả các hoạt động cắm trại hoang dã khác, có những rủi ro và nguy hiểm tiềm ẩn, một số trong số đó đặc biệt đối với khu vực này: hãy chắc chắn đọc phần An toàn và Nguy hiểm trong hướng dẫn này trước khi cắm trại ở tỉnh Ninh Thuận. (Xem thêm các hướng dẫn cắm trại khác của tôi trong bài viết Liên quan).


Wild camping in Ninh Thuan Province, Vietnam
Vùng Ninh Thuận nội địa đồi núi và đẹp tự nhiên với dòng suối, sông và ao tự nhiên: lý tưởng cho việc cắm trại.

Địa điểm & Hoạt động:

Tọa lạc tại miền trung Nam Việt Nam, tỉnh Ninh Thuận nằm từ bờ biển ở phía đông đến những dốc thấp của cao nguyên Tây Nguyên ở phía tây. Với đặc điểm là những ngọn đồi khô cằn, sông ngòi, rừng cây và ruộng đất, nội địa Ninh Thuận cũng là một trung tâm năng lượng tái tạo. Tỉnh này có lượng mưa hàng năm thấp nhất, tỷ lệ chiếu năng lượng mặt trời cao nhất và tốc độ gió trung bình nhanh nhất tại Việt Nam, và khắp tỉnh có các cánh đồng năng lượng mặt trời, trang trại gió và đập thủy điện.

Chìa khóa để tìm kiếm các điểm cắm trại tiềm năng là theo dõi dòng sông ngược lên từ các làng và đập, nơi nước chảy trong veo và trong trẻo, và nơi nông nghiệp chuyển dần sang bóng râm của rừng cây. Bản đồ của tôi làm nổi bật một số điểm cắm trại như vậy mà tôi đã ở qua nhiều năm, nhưng còn nhiều nơi khác để khám phá trong tỉnh, miễn là bạn có một chiếc xe máy, trang thiết bị cắm trại và đầy đủ đồ dùng. Hãy chuẩn bị kỹ lưỡng và dành vài ngày đi chơi, tìm kiếm những địa điểm cắm trại phù hợp và khám phá cảnh đẹp.

Tôi thấy nội địa Ninh Thuận có một cảnh quan rất cuốn hút. Tôi thích cái nóng khô, những ngọn đồi đá, suối nước ngọt chảy dọc theo sườn núi qua những tảng đá lớn, tạo thành các hồ nước tuyệt vời để tắm, đàn dê, gia súc và cừu đi lang thang trên cánh đồng cùng với các người chăn nuôi (thường là trẻ con), các loại cây trồng và vườn trái trên đồi và đồng bằng sông – điều động, nho, thuốc lá, ngô, bắp cải, mì, xoài – và các cột máy phát điện gió rải rác trên vùng đất thấp khô cằn, nổi lên giữa ruộng lúa xanh mướt như một phần của mùa vụ chờ được thu hoạch. Người dân ở đây thường thân thiện và, trong trường hợp của người Chàm, họ đã sinh sống ở khu vực này hơn một thiên niên kỷ, lâu hơn nhiều so với dân tộc Kinh. Bằng chứng của mối liên kết lịch sử này với đất đai có thể thấy qua những tháp Chàm cổ xưa xuất hiện rải rác trên tỉnh, một số không gây chú ý từ người đi qua hoặc du khách. Một vài đêm cắm trại trong cảnh đẹp của Ninh Thuận có thể là một trải nghiệm thần diệu.

Wild camping in Ninh Thuan Province, Vietnam

Wild camping in Ninh Thuan Province, Vietnam

Wild camping in Ninh Thuan Province, Vietnam

Wild camping in Ninh Thuan Province, Vietnam

Wild camping in Ninh Thuan Province, Vietnam

Wild camping in Ninh Thuan Province, Vietnam

Wild camping in Ninh Thuan Province, Vietnam

Wild camping in Ninh Thuan Province, Vietnam

Wild camping in Ninh Thuan Province, Vietnam

Wild camping in Ninh Thuan Province, Vietnam

[Back to Contents]


Làm thế nào để đến đó

Đối với mục đích cắm trại hoang dã tại tỉnh Ninh Thuận, một chiếc xe máy là phương tiện di chuyển tốt nhất, tuy nhiên lý thuyết thì xe ô tô hoặc xe đạp cũng là khả năng. Điều kiện đường ở tỉnh này nói chung khá tốt và liên tục được cải thiện. Một số đoạn đường trước đây là đường mòn giờ đã được lát nhựa, và các đoạn đường mòn off-road khá dễ đi nếu thời tiết khô. Gần bờ biển, Quốc lộ QL1A là một con đường lớn nhộn nhịp nhưng ổn định, và hai con đường ven biển hai bên của thành phố đô thị đôi của tỉnh là Phan Rang-Tháp Chàm đều tuyệt vời: Nghĩa trang Rồng (phía nam) và Núi Chúa (phía bắc). Để vào nội địa, có nhiều con đường tốt dẫn vào các thung lũng và lên núi, bao gồm QL27, QL27B và DT656, tất cả đều có các con đường nhỏ lát nhựa dẫn dọc theo các dòng nước và kết nối với các đường nhỏ hơn nữa, cuối cùng sẽ dẫn đến những địa điểm có thể cắm trại. Nếu bạn không tự lái xe máy đến tỉnh Ninh Thuận, bạn có thể dễ dàng tìm thấy dịch vụ thuê xe tại Phan Rang hoặc khu vực gần bãi biển Ninh Chữ.

Các trung tâm vận tải quốc tế chính của tỉnh là ga tàu Tháp Chàm và bến xe buýt tỉnh (Bến Xe Ninh Thuận). Mặc dù tỉnh có sân bay, nhưng hiện tại chỉ được sử dụng cho quân sự. Sân bay dân dụ gần nhất là Cam Ranh (Sân Bay Quốc Tế Cam Ranh), chỉ cách Phan Rang 1-2 giờ đi xe.

Wild camping in Ninh Thuan Province, Vietnam
Đi qua các trang trại gió trên đường nhựa tốt từ/hướng về các khu cắm trại ở Ninh Thuận.

Wild camping in Ninh Thuan Province, Vietnam
Tìm những con đường đi bên dòng sông, phía trên làng và các con đập: đó là nơi để tìm kiếm các khu trại tốt

Wild camping in Ninh Thuan Province, Vietnam
Các con đường nhỏ có lát đá dẫn sâu vào những khu vực thưa dân của tỉnh Ninh Thuận.

Wild camping in Ninh Thuan Province, Vietnam
Tìm kiếm các khu cắm trại tốt tại Ninh Thuận

Wild camping in Ninh Thuan Province, Vietnam
Bình minh từ chiếc lều của tôi bên bờ suối ở Ninh Thuận.

Danh sách Kiểm tra Thiết bị:

Dưới đây là một danh sách kiểm tra thiết bị cắm trại ngắn gọn (chưa bao gồm tất cả) cho việc cắm trại tại tỉnh Ninh Thuận. Tôi đã viết danh sách này dựa trên giả định rằng hầu hết du khách sẽ tự mang theo thiết bị của mình, nhưng cũng có khả năng thuê lều ở khu vực Phan Rang-Tháp Chàm hoặc bãi biển Ninh Chữ (hỏi xung quanh). Đến một mức độ nào đó, sự thành công của chuyến cắm trại của bạn phụ thuộc vào sự chuẩn bị của bạn. Tôi chưa bao gồm tất cả ở đây – chỉ là một số thiết bị cần thiết và tùy chọn mà tôi thích có với mình. Nếu bạn đã cắm trại ở các địa điểm khác tại Việt Nam, bạn đã sở hữu thiết bị theo cách của mình. Việc có tất cả các thiết bị cắm trại hiện đại và phụ kiện theo trào lưu không cần thiết để có một chuyến cắm trại thành công. Thực tế, đến một mức độ nào đó, nếu bạn mang quá nhiều thiết bị, bạn có thể làm cho bản thân quá thoải mái và sau đó nó không còn giống như là cắm trại nữa. Tuy nhiên, việc có các vật dụng cơ bản là quan trọng – bị lạnh vào ban đêm hoặc chỉ ăn mì gói và Pringles, ví dụ, là khá khó chịu. Danh sách dưới đây là lờ mờ và không có thứ tự cụ thể (hình chú thích bên dưới có thể hữu ích):

Equipment-check for motocamping in Vietnam
Danh sách kiểm tra cho chuyến cắm trại: việc tổ chức sẽ hữu ích khi bạn đi cắm trại tại Việt Nam

Danh sách kiểm tra: Lều hoặc võng cắm trại (Tôi ưa chuộng lều hơn, nhưng cả hai đều có thể mua được tại Việt Nam; thử cửa hàng FanFan ở một số thành phố), điện thoại di động, thẻ SIM Viettel và dữ liệu (được đánh giá cao nhất ở những nơi hẻo lánh), tải trước ảnh vệ tinh Google Maps của các khu vực có thể cắm trại trước khi đi, sạc dự phòng USB, đèn pin (kèm theo pin dự phòng hoặc đèn pin có thể sạc qua cổng USB là lựa chọn tốt), tiền giấu ở ba nơi khác nhau (trong hành lý, trên xe máy của bạn và trên người), bếp trại, than sưởi (cồn khô trong tiếng Việt; có sẵn tại hầu hết các cửa hàng nông thôn địa phương), một vài bật lửa điếu thuốc, thực phẩm và đồ ăn nhẹ (đồ ăn khô và đóng hộp là thuận tiện nhất, nhưng bạn có thể sáng tạo bất ngờ khi nấu ăn trại), chai nước lớn (chủ yếu là chai 5-6 lít, có sẵn tại hầu hết các cửa hàng), bộ lọc nước (tùy chọn nhưng hữu ích, đặc biệt là khi cắm trại gần sông hoặc suối sạch), bình giữ nhiệt (để giữ nước đã đun sôi), cà phê và trà, rượu địa phương (rượu), quần áo ấm nhẹ (ban đêm có thể mát, nhưng không lạnh), tất (một tài sản quan trọng ít được đánh giá cao khi cắm trại – tuyệt vời để đi dạo xung quanh khu cắm trại mà không bị chân bị cát hoặc bẩn), thảm ngồi, dép xỏ ngón và một đôi giày tốt (để đi bộ đường dài), kiểm tra xe máy trước khi đi (bạn không muốn hỏng giữa đâu đó hoang dã; thường xuyên xảy ra lốp xẹp – tôi sử dụng lốp không ruột đã phục vụ tốt cho tôi suốt nhiều năm), tư liệu đọc sách hoặc Kindle, nến cháy lâu (đảm bảo an ủi vào ban đêm, an toàn, ít công sức và ít thu hút sự chú ý hơn so với lửa trại), bảo vệ chống muỗi và xịt chống côn trùng, đàn guitar/ukulele (tùy chọn), đồ ăn, một con dao tốt, áo mưa chống nước, kem chống nắng, bàn chải đánh răng, khăn tắm, hộp GIVI hoặc dây đàn hồi để cố định hành lý trên xe máy, thảm ngủ bơi hơi hoặc thảm yoga (tạo sự khác biệt nếu bạn thực sự muốn ngủ), túi ngủ, khăn ướt cho ’em bé’ (tuyệt vời để lau sạch dụng cụ), nước rửa tay, hộ chiếu, và nhiều lý thức phổ thông.

Wild camping in Ninh Thuan Province, Vietnam
Với một chút kế hoạch và trang thiết bị phù hợp, cắm trại hoang dã tại Ninh Thuận là một trải nghiệm kỳ diệu.

An toàn và Nguy hiểm

cắm trại tại tỉnh Ninh Thuận mang lại nhiều niềm vui, nhưng cũng có một số biện pháp phòng ngừa và nguy cơ tiềm ẩn cần được nhận thức. Cắm trại là một hoạt động ngày càng phổ biến trên khắp Việt Nam, nhưng lại không phải là thường gặp trong nội địa của Ninh Thuận. Bất kỳ ai quyết định cắm trại nên thực hiện điều này một cách có trách nhiệm nhất có thể. Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi cắm trại ở khu vực này::

Wild camping in Ninh Thuan Province, Vietnam

Lửa: Nó nên được nói rằng nếu bạn làm lửa trại, bạn cần phải rất cẩn thận, đặc biệt là vào mùa khô, khi mọi thứ trở nên giòn và dễ bắt lửa. Vào thời điểm này của năm, các khu rừng rất khô và lửa có thể lan rộng nhanh chóng và dễ dàng. Hãy cẩn thận: nếu bạn làm lửa trại, hãy giữ nó nhỏ và kiểm soát, và đừng cho rằng mọi thứ đều ổn định.

Wild camping in Ninh Thuan Province, Vietnam

Sông và Đập: Ở Việt Nam, gần như mọi con sông có kích thước nào cũng được đập lại ở một số điểm nào đó dọc theo dòng chảy của nó – thậm chí, thường là tại nhiều điểm. Điều này có nghĩa là luồng nước của nhiều con sông được điều chỉnh bởi các đập ở thượng nguồn. Nếu như vậy, mực nước của sông thay đổi đột ngột ít nhất hai lần mỗi ngày khi cửa của đập được mở và đóng. Do đó, bạn phải cực kỳ cẩn thận khi chọn nơi cắm trại bên cạnh nước hoặc khi tắm trong sông. Hãy đảm bảo bạn cắm lều của mình ở trên mức nước cao, không phải trên một ‘bãi biển’, vì nếu như làm như vậy có thể bị ngập dưới nước khoảng một mét nếu như cửa đập được mở ở thượng nguồn. Tương tự, khi bơi trong sông, hãy cẩn thận với sự thay đổi đột ngột trong luồng và lượng nước nếu các đập mở cửa của mình. Hơn nữa, nếu bạn đang cắm trại vào mùa mưa (Tháng 5 – Tháng 11), mưa lớn ở thượng nguồn sẽ làm tăng mạnh dòng sông xuống dưới, thường dẫn đến lũ lụt đột ngột nguy hiểm. Ngoài ra, một số con sông lớn có thể có dòng chảy rất mạnh, vì vậy hãy cẩn thận khi bơi hoặc tắm.

Wild camping in Ninh Thuan Province, Vietnam
Hãy cẩn trọng khi cắm trại bên hoặc bơi lội trong sông: nhiều sông đều được kiểm soát bởi các đập ở phía đầu dòng.

Rác và Môi trường: Đó là một sự thật đau lòng khi rác thải là một vấn đề lớn ở nông thôn Việt Nam, đặc biệt là các ‘đồ dùng phổ biến’, như bao bì mì gói, lon nước ngọt, chai nước, gói kẹo và túi xách nhỏ chứa dầu gội. Rác không chỉ bị vứt bỏ bởi người dân địa phương mà còn bởi du khách đang đi lại: thực sự, một số khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất tại Việt Nam là các điểm đến du lịch phổ biến nhất, bao gồm cả các khu cắm trại. Hãy làm mẫu bằng cách đảm bảo bạn để lại nơi cắm trại của mình sạch sẽ. Cố gắng giảm lượng nhựa một lần sử dụng bạn tiêu thụ khi đi cắm trại bằng cách mang theo những vật dụng như bình nước, đồ ăn tái sử dụng và bộ lọc nước. Mọi rác bạn tạo ra, hãy gói vào một túi và tiêu diệt đúng cách ở thị trấn gần nhất vào ngày tiếp theo. Khi đi vệ sinh ngoại ô, hãy đào một lỗ nhỏ trong đất và che phủ lại. Điều này phục vụ hai mục đích: làm phong phú đất và không ‘quấy rối’ người đi ngang qua.

Wild camping in Ninh Thuan Province, Vietnam
Du giữ khu cắm trại của bạn sạch sẽ: hạn chế sử dụng nhiều sản phẩm dùng một lần và xử lý rác thải của bạn một cách có trách nhiệm.

An toàn cá nhân và Tài sản: Việt Nam nói chung là một quốc gia an toàn để du lịch. Tuy nhiên, vẫn là lựa chọn thông minh khi bạn cẩn trọng với những tài sản quý giá nhất của mình. Buổi tối, hãy khóa bánh xe của chiếc xe máy và giữ nó gần lều của bạn. Tôi cũng để chiếc xe của mình hướng về hướng ‘thoát’, nếu có lý do gì đó tôi cần phải rời khỏi nhanh chóng trong đêm (có thể là thời tiết xấu, hoặc một tình huống không lường trước được). Khi đi ngủ, hãy đảm bảo bạn mang theo tất cả những vật phẩm quan trọng và quý giá nhất bên trong lều, như tiền, hộ chiếu, điện thoại, v.v. Tôi cũng giữ con dao của mình ở tầm tay trong lều vào ban đêm. Đối với nguy cơ từ vật nổ chưa kích (UXO) còn sót lại từ các cuộc chiến tranh thế kỷ trước, đây vẫn là một mối đe dọa tại Việt Nam (tuy nhiên, thường không phổ biến trong vùng cụ thể này). Sử dụng trí tuệ thông thường của bạn: đừng mò mẫm vào rừng và núi không có dấu chân, đừng đào lỗ sâu trong đất, và đừng chạm vào bất kỳ vật thể kim loại nào bạn thấy trong đất.

Wild camping in Ninh Thuan Province, Vietnam

Động vật và Động vật hoang dã: Hầu hết các loài động vật lớn và động vật săn mồi đã từng lang thang trong vùng này – hổ, tê giác trắng, voi, gấu đen – hiện đã biến mất từ lâu: bị săn bắn và săn trộm đến gần như tuyệt chủng. Tuy nhiên, buổi tối vẫn có thể là một trải nghiệm đáng sợ và đau lòng: bóng tối thuộc về động vật, không phải con người. Bạn cảm nhận được điều này khi nằm trong lều của mình, lắng nghe hợp xướng của các loài động vật và côn trùng bên ngoài trong bức tranh đen lớn. Đừng để thức ăn bên ngoài lều vào ban đêm: làm sạch đồ dùng, giấu thức ăn vào một hộp, và buộc rác của bạn vào một túi. Rắn và muỗi có lẽ là những loài động vật nguy hiểm nhất bạn có thể gặp phải, cả hai đều không thích lửa. Rắn, dường như, không thích tiếng chân nặng và ít có khả năng tìm kiếm một nơi của hoạt động của con người. (Tôi đã thấy nhiều con rắn ở Việt Nam, nhưng không gặp bất kỳ con nào khi tôi cắm trại.) Đối với muỗi, đốt một cuộn hỗn hợp khói trong buổi tối và đêm, và mang theo xịt chống côn trùng nếu cần. Vào ban đêm, có những tiếng gầm rống, tiếng kêu của động vật và tiếng rì rào trong cây cỏ. Đòi hỏi một thời gian để quen với, nhưng sau vài chuyến cắm trại, những âm thanh ban đêm này trở thành sự an ủi chứ không phải là mối lo ngại.

Wild camping in Ninh Thuan Province, Vietnam

Nhân dân & Cơ quan chức năng: Tôi đã cắm trại nhiều lần khắp cả Việt Nam: Tôi chưa bao giờ bị nói không được cắm trại và chưa từng gặp vấn đề lớn với người dân hay cơ quan chức năng địa phương. Tuy nhiên, nói chung, hãy cố gắng không thu hút sự chú ý đến bản thân: cắm trại hoang dã vẫn là khá lạ lẫm ở một số khu vực của Việt Nam, nên bất kỳ ai thấy một người du khách (đặc biệt là người nước ngoài) lắp đặt lều giữa đâu đó xa xôi tự nhiên sẽ tự nhiên tò mò hoặc thậm chí, trong một số trường hợp, nghi ngờ. Hãy cố gắng giữ thái độ thấp lẻo nhất có thể: tốt nhất là đảm bảo không có ai thấy bạn lắp đặt trại và bạn không thể nhìn thấy từ bất kỳ đường, hẻm hoặc lối đi nào. Điều này là vì bạn không muốn thu hút sự tò mò của bất kỳ người đi ngang nào. Nếu bạn gặp bất kỳ ai, điều đúng là hỏi xin phép cắm trại: trong hầu hết mọi tình huống trong trải nghiệm của tôi, mọi người sẽ vui lòng cho phép bạn (mặc dù có thể họ sẽ bối rối vì không hiểu tại sao bạn muốn làm điều này). Và, tất nhiên, hãy chú ý đến môi trường xung quanh: đảm bảo bạn không cắm trại trên ruộng của ai đó hoặc gần một căn cứ quân sự hay biên giới quốc gia. Tại một số khu vực thuộc tỉnh Ninh Thuận, bạn có thể gặp cơ quan chức năng địa phương kiểm tra nếu họ phát hiện nơi cắm trại của bạn. Nói chung, điều này chỉ là do họ ngạc nhiên vì bạn chọn cắm trại thay vì ở khách sạn ven biển. Nếu điều này xảy ra, hãy lịch sự, mỉm cười, cố gắng giải thích rằng bạn chỉ yêu thích cảnh đẹp và việc ở ngoài trời, và bạn không có ý định gì khác ngoài việc ngủ và có thể tắm trong sông. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ được phép; trong một số trường hợp, bạn có thể được yêu cầu đăng ký tại cơ quan chức năng địa phương với một bức ảnh của hộ chiếu của bạn; trong trường hợp hiếm hoi hoặc nếu bạn cư xử thiếu tế nhị, bạn có thể bị yêu cầu rời đi.

Wild camping in Ninh Thuan Province, Vietnam

Để tìm những điểm cắm trại tốt nhất ở tỉnh Ninh Thuận, hầu như chắc chắn sẽ cần phải đi xe off-road một khoảng đường nào đó. Những con đường nhỏ gặp nhiều ổ gà, đường đất biến thành những con đường dốc đá và đường hẹp. Việc đi xe off-road có thể khó khăn, chậm rãi và nguy hiểm, đặc biệt là nếu như, giống như tôi, chiếc xe máy của bạn không được thiết kế cho việc sử dụng như vậy. Tuy nhiên, với sự cẩn thận và kiên nhẫn, thậm chí một chiếc xe tự động cũ như của tôi cũng có thể làm được. Hãy đi chậm và cẩn thận, vì việc bị đinh hoặc té ngã là rất có khả năng nếu bạn đi xe off-road một cách bất cẩn. Ngoài ra, việc đi trên những con đường đất dễ dàng hơn vào mùa khô (tháng 1-4): cùng một con đường, khi ẩm ướt có thể trở nên cực kỳ khó khăn và nguy hiểm.

Du lịch cắm trại tôn trọng: Nếu bạn cắm trại hoang dã tại Việt Nam, hãy làm điều đó một cách tôn trọng và an toàn. Hãy chuẩn bị kỹ lưỡng, hãy tỉnh táo, hãy ý thức về những người và môi trường tự nhiên xung quanh bạn. Vui lòng đọc phần An toàn & Nguy hiểm.


Wild camping in Ninh Thuan Province, Vietnam
Việc tìm nơi cắm trại tốt thường đòi hỏi ít nhất là phải đi một chút trên đường mòn.

Thông báo: Tôi không bao giờ nhận tiền cho bất kỳ điều gì tôi viết: nội dung của tôi luôn miễn phí và độc lập. Tôi đã viết hướng dẫn này vì tôi muốn: Tôi thích cắm trại ở Ninh Thuận và tôi muốn độc giả của mình biết về điều đó. Để biết thêm chi tiết, vui lòng xem Tuyên bố Về Thông Tin và Tuyên bố Miễn Trừ Trách Nhiệm của tôi và Trang Giới Thiệu của tôi.


0/5 (0 Reviews)

MOCUABATOC.com
Logo
Enable registration in settings - general
Shopping cart