Cầu tre Trà Sư – cây cầu tre dài nhất thế giới

Cầu tre Trà Sư – cây cầu tre dài nhất Việt Nam đã được xác lập kỷ lục vào ngày 15/01/2020 tại rừng tràm Trà Sư đẹp và nổi tiếng nhất tỉnh An Giang. Nó góp phần quảng bá và phát triển du lịch An Giang.

Cầu tre Trà Sư - Cây cầu tre dài nhất Việt Nam

Được gọi là “Cầu tre vạn bậcVới tổng chiều dài hơn 10km, cây cầu đã trở thành biểu tượng đặc trưng của hệ sinh thái rừng tràm Trà Sư. Dự án được chia làm 2 giai đoạn, với kinh phí hơn 10 tỷ đồng. Giai đoạn 1 có chiều dài gần 4km, được ghép bởi 500.000 cây tre, kinh phí xây dựng hơn 5 tỷ đồng. Nó được hoàn thành chỉ trong hơn một tháng. Cây cầu dài 4km được đưa vào sử dụng từ ngày 1/1/2020. Sau đó, chủ đầu tư đã triển khai giai đoạn 2 để kéo dài cầu thêm 6km, nâng tổng chiều dài cầu lên 10km. Kết quả là cây cầu tre này đã phá kỷ lục toàn cầu về cầu Kampong Cham của Campuchia dài khoảng 1km bằng kết cấu tre. Hiện nay, Cầu tre Trà Sư là cây cầu tre dài nhất thế giới.

Cầu tre Trà Sư được làm bằng tre

Kể từ khi khánh thành, Cây cầu tre này đã làm thay đổi hoàn toàn diện mạo rừng tràm Trà Sư, thu hút rất nhiều sự chú ý của khách du lịch, đặc biệt là du khách nước ngoài nhờ sự độc đáo và quyến rũ của công trình. Cây cầu được thiết kế phù hợp với địa hình của khu vực này. Nó mang tinh thần giản dị, tự nhiên và phản ánh tình yêu văn hóa, lao động của người dân địa phương. Nhìn từ trên cao, cây cầu trông giống như một con rồng tre huyền bí giữa thiên đường xanh mướt. Băng qua cây cầu tre trong rừng, bạn sẽ nhìn thấy những bông hoa tràm trắng muốt, hương thơm thoang thoảng. Hoa tràm là biểu tượng cho những người nông dân Nam Bộ kiên cường, bất khuất vượt qua thử thách của cuộc sống.

Cầu tre Trà Sư nhìn từ trên cao

Rời xa cuộc sống thành thị để bước vài bước chân, chiêm ngưỡng rừng tràm tươi tốt với không khí trong lành và bạn sẽ tận hưởng thiên nhiên tuyệt vời như thế nào. Tận hưởng từng bước đi trên cầu và ghi lại mọi khung cảnh ấn tượng mà bạn nhìn thấy. Bạn sẽ không muốn bỏ lỡ kho tàng cơ hội chụp ảnh thực sự mà rừng tràm Trà Sư mang lại.

Khung cảnh yên bình của cầu tre Trà Sư

Trà Sư cách thị trấn Châu Đốc khoảng 30km. Rừng có diện tích 850ha và là môi trường sống tự nhiên quan trọng của nhiều loài chim đầy màu sắc và các động vật quý hiếm khác. Có hơn 140 loại cây khác nhau trong khu bảo tồn và nhiều loại tràm rất phổ biến ở đồng bằng sông Cửu Long có thể được tìm thấy ở đây. Đây là nơi lý tưởng cho những người yêu thiên nhiên.

Để tham quan rừng tràm Trà Sư và trải nghiệm dạo bộ trên cây cầu tre dài nhất Việt Nam, hãy liên hệ với đội ngũ tư vấn của Travel Vietnam để lên kế hoạch cho chuyến đi.

Cập nhật lần cuối vào ngày 2022-08-03 11:09:26.

0/5 (0 Reviews)

MOCUABATOC.com
Logo
Enable registration in settings - general
Shopping cart