Hướng dẫn về Giờ đầu tiên của bạn tại Việt Nam


Mọi cuộc phiêu lưu đều phải bắt đầu từ đâu đó và chúng tôi tin chắc rằng giờ đầu tiên bước vào cuộc phiêu lưu đó có thể tạo nên ấn tượng cho toàn bộ hành trình của bạn. Điều quan trọng là tận dụng tối đa thời gian đó để làm lợi thế cho bạn. Trong bài đăng trên blog này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những nhiệm vụ cần thiết trong giờ đầu tiên đặt chân đến Việt Nam để đảm bảo bạn có một khởi đầu suôn sẻ và đáng nhớ cho hành trình qua đất nước đầy mê hoặc này!

Đến Việt Nam: Giờ đầu tiên cần thiết

Việt Nam là nơi có ba sân bay quốc tế lớn, khiến du lịch hàng không trở thành lựa chọn phổ biến khi nhập cảnh vào nước này. Tùy thuộc vào điểm đến của bạn, bạn có thể sẽ hạ cánh tại một trong ba sân bay sau: Sân bay Tân Sơn Nhất (tại Thành phố Hồ Chí Minh), Sân bay Nội Bài (tại Hà Nội) hoặc Sân bay Đà Nẵng (tại Thành phố Đà Nẵng). Cho dù bạn đang khám phá những con phố nhộn nhịp của Thành phố Hồ Chí Minh, đắm mình trong lịch sử phong phú của Hà Nội hay tận hưởng những bãi biển tuyệt đẹp của Đà Nẵng, những sân bay này đóng một vai trò quan trọng trong việc kết nối du khách đến những điểm đến mong muốn của họ ở Việt Nam.

Mặc dù cả 3 sân bay đều khá nổi bật và nhỏ nhưng hầu hết du khách vẫn sẽ bị choáng ngợp bởi những việc cần làm trước khi rời sân bay và tiến vào thành phố. Những câu hỏi như phải làm gì, đi đâu, làm thế nào để tìm được phương tiện di chuyển đáng tin cậy và có nên đổi tiền ở đây hay không có thể làm tăng thêm sự nhầm lẫn. Hãy đọc tiếp để tìm ra câu trả lời cho tất cả những câu hỏi đó trong bài viết dưới đây.

Mục lục:

 1. Thông quan nhập cảnh và hải quan
 2. Thu thập hành lý của bạn tại băng chuyền
 3. Đổi tiền của bạn
 4. Mua thẻ SIM địa phương
 5. Tải ứng dụng hữu ích
 6. Sắp xếp đưa đón sân bay

Thông quan nhập cảnh và hải quan – Visa Việt Nam

Khi đến sân bay Việt Nam, bạn sẽ cần làm thủ tục nhập cảnh để vào Việt Nam hợp pháp. Đi theo các biển chỉ dẫn bạn đến quầy nhập cảnh. Chuẩn bị sẵn hộ chiếu và thị thực Việt Nam để nhân viên nhập cư kiểm tra, họ sẽ xác minh tài liệu của bạn và đóng dấu vào hộ chiếu của bạn.

Hầu hết du khách đến Việt Nam sẽ cần phải xin thị thực trước khi được phép vào nước này và cách dễ nhất để xin thị thực Việt Nam là xin thị thực điện tử bằng liên kết chính thức bên dưới:

Xin lưu ý rằng không phải mọi quốc gia đều có thể xin được thị thực Việt Nam bằng phương pháp này, vì vậy hãy đảm bảo kiểm tra cẩn thận khi bạn lên kế hoạch cho chuyến đi đến Việt Nam. Để biết thêm thông tin về việc xin thị thực vào Việt Nam, hãy xem hướng dẫn chi tiết của chúng tôi bằng liên kết này:

Hướng dẫn toàn diện về thị thực Việt Nam (cập nhật năm 2023)

Nhân viên hàng không tại sân bay Việt Nam giúp khách hàng lên máy bay và làm thủ tục hải quan

Thu thập hành lý của bạn tại băng chuyền

Sau khi làm thủ tục nhập cảnh, đã đến lúc nhận hành lý ký gửi của bạn. Đi theo các biển báo hoặc tham khảo ý kiến ​​của nhân viên sân bay để xác định khu vực nhận hành lý được chỉ định. Khu vực này nằm gần các quầy nhập cư.

Hãy lưu ý số hiệu chuyến bay và băng chuyền tương ứng của chúng được hiển thị trên màn hình ở giữa khu vực nhận hành lý. Đi tới đai hiển thị bên cạnh số hiệu chuyến bay của bạn để nhận hành lý.

Thu thập hành lý từ băng chuyền sau khi hạ cánh tại sân bay Việt Nam

Trong trường hợp hiếm hoi là hành lý của bạn không được tìm thấy hoặc bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển, hãy đến quầy trợ giúp được chỉ định của hãng hàng không trong khu vực nhận hành lý để báo cáo vấn đề. Nhân viên hãng hàng không sẽ hỗ trợ bạn khai báo và hướng dẫn cách tiến hành các thủ tục cần thiết như nộp đơn khiếu nại hoặc sắp xếp việc giao hàng (nếu tìm thấy hành lý của bạn).

Trước khi rời khỏi khu vực lấy hành lý, bạn sẽ được quét và kiểm tra hành lý. Sau đó bạn sẽ đến sảnh đến.

Đổi tiền của bạn

Có sẵn nội tệ là điều cần thiết để có một khởi đầu suôn sẻ ở mọi quốc gia bạn ghé thăm. Có một số quầy đổi tiền tại sảnh đến của sân bay. Những gian hàng này thường đưa ra mức giá cạnh tranh và dịch vụ tiện lợi. Tuy nhiên, bạn cũng có thể giữ lại một nửa số tiền mặt và đổi sau tại các cửa hàng vàng địa phương vì đôi khi họ đưa ra mức giá ưu đãi hơn so với các quầy tại sân bay. Hãy chắc chắn kiểm tra tỷ giá hối đoái hiện tại để có được một thỏa thuận công bằng.

Các mệnh giá trên tờ tiền Việt hơi khó làm quen. Hãy xem hướng dẫn về tiền của chúng tôi trong liên kết này để hiểu thêm về tỷ giá hối đoái và tiền giấy Việt Nam:

Bạn có thể xem tỷ lệ chuyển đổi tiền trực tiếp từ nhiều loại tiền tệ phổ biến sang Đồng Việt Nam tại liên kết này:

Quầy làm thủ tục đông đúc ở sân bay Việt Nam

Mua thẻ SIM Việt Nam

Nên sử dụng thẻ SIM Việt Nam có gói dữ liệu để giúp bạn luôn kết nối trong suốt hành trình, đặc biệt là để di chuyển trong thành phố và truy cập các ứng dụng du lịch hữu ích. Tại sảnh đến, bạn sẽ tìm thấy nhiều gian hàng cung cấp thẻ SIM và gói dữ liệu Việt Nam. Hãy tìm các quầy hoặc quầy chuyên dụng nơi bạn có thể mua và kích hoạt thẻ SIM. Tuy nhiên, có một số nhà cung cấp dịch vụ, hãy đảm bảo bạn mua thẻ SIM của Viettel để có tốc độ và phạm vi phủ sóng tối ưu. Nhân viên bán hàng tại cửa hàng SIM sẽ có thể giúp bạn lắp thẻ SIM vào điện thoại và kích hoạt gói dữ liệu.

Mua thẻ SIM tại sân bay Việt Nam

Tải ứng dụng hữu ích

Sau khi bạn kết nối Internet, hãy truy cập App Store (trên iPhone) hoặc Play Store (trên điện thoại Android) để tải xuống một số ứng dụng miễn phí có thể giúp ích rất nhiều trong chuyến du lịch của bạn. Một số ứng dụng phải có mà chúng tôi khuyên bạn nên tải là: Ứng dụng Grab (để di chuyển), XE (Chuyển đổi tiền tệ), TripAdvisor (để đặt dịch vụ và đề xuất), Google Maps và Google Translate (nếu bạn chưa có) , và cuối cùng là Zalo (để giữ liên lạc với tất cả những người bạn Việt Nam mà bạn có trong chuyến du lịch của mình!). Một lần nữa, nhân viên bán hàng tại cửa hàng SIM sẽ có thể giúp bạn thực hiện bước này.

6 ứng dụng phải có khi du lịch Việt Nam

Bạn có thể đọc thêm thông tin chuyên sâu và hướng dẫn cài đặt các ứng dụng này trong liên kết này. Đặc biệt, Ứng dụng Grab không chỉ hữu ích trong việc đặt phương tiện di chuyển mà còn tuyệt vời để đặt đồ ăn và giao hàng trực tiếp đến khách sạn của bạn. Bạn có thể xem hướng dẫn cách đặt món ăn địa phương bằng Ứng dụng Grab tại liên kết này

Sắp xếp đưa đón sân bay Việt Nam

Việt Nam không chỉ nổi tiếng với những thành phố sôi động, con người thân thiện, phong cảnh đẹp hiếm có và những món ăn đường phố hấp dẫn mà còn nổi tiếng với những vụ lừa đảo taxi! Để đảm bảo bạn không trở thành nạn nhân của những hành vi bất chính này, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về Cách tránh lừa đảo taxi ở Việt Nam và đảm bảo chỉ sử dụng các phương pháp sau để sắp xếp phương tiện đi lại của bạn:

 1. Dịch vụ đưa đón đặt trước: với khách sạn của bạn hoặc dịch vụ đưa đón sân bay nổi tiếng của Việt Nam. Trong trường hợp này, hãy đi ra khỏi cổng nhà ga và tài xế sẽ đợi bạn ở cổng ngoài, sẵn sàng đưa bạn đến điểm đến.
 2. Nếu bạn chưa sắp xếp phương tiện đi lại trước, hãy khám phá các lựa chọn có sẵn trong sân bay. Quầy taxi chính thức thường được đặt ở sảnh đến, nơi bạn có thể đặt taxi với mức giá cố định
 3. Nếu đã hoàn thành bước 4 và 5, bạn sẽ có quyền truy cập vào một số ứng dụng gọi xe uy tín như Grab. Ứng dụng này cung cấp các tùy chọn giao thông thuận tiện và đáng tin cậy. Bạn cũng có thể xem trước giá vé và thanh toán tiền vé bằng thẻ tín dụng. Ưu tiên sự an toàn bằng cách xác nhận danh tính tài xế của bạn và đảm bảo họ sử dụng đồng hồ đo hoặc tuân thủ giá vé đã thỏa thuận.

Taxi Mai Linh xanh là phương tiện di chuyển tốt từ sân bay về trung tâm thành phố. Cảnh giác với taxi giả

Để bạn tham khảo, dưới đây là khoảng cách ước tính và đưa đón sân bay tư nhân Việt Nam chi phí từ cả 3 sân bay đến trung tâm thành phố tương ứng của họ. Giá cả khác nhau tùy thuộc vào loại xe bạn chọn và số chỗ ngồi trên xe.

Sân bay Nội Bài (Hà Nội):

  • Khoảng cách đến Phố Cổ: 30km (khoảng 45 phút)
  • Giá: dao động từ 350.000đ – 600.000đ

Sân bay Đà Nẵng (tại thành phố Đà Nẵng):

  • Khoảng cách: Không áp dụng. Sân bay nằm ở trung tâm thành phố và cách bãi biển khoảng 5 km, nơi tập trung hầu hết các khách sạn. Khoảng cách tới Phố cổ Hội An: 30km (khoảng 45 phút)
  • Giá đi Hội An: dao động từ 250.000đ – 450.000đ

Sân bay Tân Sơn Nhất (tại TP.HCM):

  • Khoảng cách đến Quận 1: 9km (khoảng 30-45 phút do mật độ giao thông đông đúc)
  • Giá: dao động từ 300.000đ – 900.000đ

Chi phí vận chuyển dự kiến ​​sẽ cao hơn vào những đêm khuya và sáng sớm. Mặc dù giá vé taxi thường rẻ hơn so với dịch vụ đưa đón cá nhân nhưng giá vé của Grab thậm chí còn phải chăng hơn. Tuy nhiên, Grab có thể áp dụng phụ phí khi thời tiết xấu hoặc giờ cao điểm và có thể mất nhiều thời gian hơn để tìm được tài xế sẵn sàng nếu nhu cầu cao.

Giá vé taxi thông thường ở Việt Nam là khoảng 25.000 đồng cho 2 km đầu tiên, sau đó là khoảng 12.000 đồng – 17.000 đồng cho mỗi km tiếp theo (tính đến tháng 7 năm 2023). Bạn có thể sử dụng mức giá này để đưa ra giá vé taxi hợp lý từ sân bay đến khách sạn của mình. Ví dụ: nếu bạn chỉ có hai người, đi du lịch nhẹ nhàng với vài túi hành lý và gọi taxi 4 chỗ, chi phí từ sân bay Tân Sơn Nhất về trung tâm TP.HCM sẽ vào khoảng 250.000 đồng trong giờ bình thường.

Bảng tham khảo giá vé taxi Vinasun
Giá vé Taxi Vinasun (chỉ mang tính chất tham khảo). Giá vé có thể thay đổi theo giá nhiên liệu

Và thế là xong! Điều duy nhất cần làm bây giờ là ngồi lại và thư giãn trong khi được chuyển đến khách sạn hoặc nhà trọ của bạn. Quá trình thông quan có thể mất nhiều thời gian hơn nếu bạn hạ cánh tại một sân bay đông đúc như Sân bay Tân Sơn Nhất, nhưng các thủ tục tổng thể sẽ giống nhau bất kể bạn hạ cánh ở sân bay nào.

Chúng tôi hy vọng bạn thấy bài đăng trên blog này hữu ích! Nếu bạn đang tìm kiếm một trải nghiệm tham quan độc đáo ở Sài Gòn, hãy để XO Girls tuyệt vời giới thiệu cho bạn những điều tuyệt vời nhất của Sài Gòn trong chuyến tham quan buổi sáng “XO Ngắm cảnh Sài Gòn” bằng xe máy của chúng tôi. Không giống như hầu hết các tour xe máy khác ở Việt Nam hoạt động trái phép, chúng tôi có đầy đủ giấy phép và đội ngũ hướng dẫn viên chuyên nghiệp có giấy phép hướng dẫn viên du lịch quốc tế chứ không phải sinh viên.

Ngoài ra, tour “XO Điểm tham quan Sài Gòn” còn có sự kết hợp tốt giữa các địa điểm nổi tiếng và ít được biết đến mà chưa có công ty du lịch nào ghé thăm. Chúng tôi cung cấp thông tin cơ bản về lịch sử của từng địa điểm nổi tiếng mà chúng tôi ghé thăm, tuy nhiên, chúng tôi không chỉ làm bạn nhàm chán với hàng loạt tên và ngày tháng; những câu chuyện sẽ được kể từ góc nhìn của những người đã thực sự sống qua các sự kiện. Bạn có thể tìm hiểu thêm về tất cả các chuyến tham quan mà XO cung cấp bằng cách truy cập trang web chính của chúng tôi bằng liên kết bên dưới:

XO Tours Sài Gòn

XO Tours

0/5 (0 Reviews)

MOCUABATOC.com
Logo
Enable registration in settings - general
Shopping cart