Lần phóng thử nghiệm Starship thứ ba của SpaceX cất cánh thành công

SpaceX sẽ hy vọng lần thứ ba sẽ là sự quyến rũ khi họ thử một lần phóng thử tên lửa Starship khác. Lần phóng thứ ba này thực sự đã diễn ra tốt đẹp, Starship đã phóng thành công lúc 9:25 sáng theo giờ ET. Ngay sau khi phóng, nó đã hoàn thành thành công quá trình tách giai đoạn nóng khỏi Super Heavy Booster và Starship đã đốt cháy thành công động cơ Raptor giai đoạn hai. Nó hiện đang chạy chậm và động cơ Raptor dự kiến ​​sẽ được thắp sáng trở lại khoảng 40 phút sau lần cất cánh đầu tiên. Trong khi đó, Super Heavy Booster rơi vào tình trạng hạ xuống bán kiểm soát; động cơ của nó không khởi động lại hoàn toàn như kế hoạch trước khi rơi xuống. Chúng ta nên nghe thêm về những gì hiệu quả và không hiệu quả trong giai đoạn thử nghiệm đó sau khi mọi thứ kết thúc.

Hai nỗ lực trước đó đều thất bại, mặc dù Starship đã đạt được không gian ở vòng thứ hai. Khoảng thời gian khởi chạy 110 phút cho lần thử mới nhất mở cửa lúc 8 giờ sáng theo giờ ET. MỘT trực tiếp đưa tin về buổi ra mắt bắt đầu vào khoảng 8:50 sáng theo giờ ET và bạn có thể theo dõi nó ở đây trên X.

Cơ quan Hàng không Liên bang đã ủy quyền cho Cuộc thử nghiệm chuyến bay quỹ đạo siêu nặng 3 của SpaceX Starship vào chiều thứ Tư. Cơ quan này cho biết trong một tuyên bố với Engadget rằng Space X “đáp ứng tất cả các yêu cầu về an toàn, môi trường, chính sách và trách nhiệm tài chính”.

FAA đã đình chỉ Starship trong vài tuần trước chuyến bay thử nghiệm thứ hai cho đến khi công ty thực hiện 63 “hành động khắc phục”. Lần phóng đầu tiên đã gây ra hỏa hoạn ở công viên tiểu bang và dẫn đến vụ kiện từ các nhóm môi trường.

Cùng với việc xây dựng dựa trên các cuộc thử nghiệm trước đó, SpaceX còn có một số mục tiêu “tham vọng” cho lần phóng này. Công ty đang đặt mục tiêu thực hiện lần bật lại động cơ Raptor đầu tiên trong không gian, cùng với việc đảm bảo quá trình đốt cháy thành công của cả hai giai đoạn, mở và đóng cửa tải trọng cũng như tiến hành quay lại có kiểm soát. Tàu vũ trụ sẽ bay trên một quỹ đạo mới và dự kiến ​​​​sẽ rơi xuống Ấn Độ Dương. SpaceX cho biết đường bay được cập nhật sẽ mang lại cơ hội thử nghiệm những điều mới như đốt cháy động cơ trong không gian đồng thời ưu tiên an toàn công cộng.

0/5 (0 Reviews)

MOCUABATOC.com
Logo
Enable registration in settings - general
Shopping cart