Mù Cang Chải Mùa Hoa Tớ Dày 3 Nét Độc Đáo

Đi theo con đường uốn khúc qua những con dốc núi trong thời tiết lạnh vào xã La Pan Tan, Mù Cang Chải. Những cây hoa dày màu hồng tươi sáng giữa xanh của núi và trời, tạo nên bức tranh sáng đẹp của vùng cao nguyên. Đó là lý do tại sao du khách dường như muốn ở mãi không muốn về nhà.

IMG To Day Flower Mu Cang Chai 4

Ở Mù Cang Chải Khi nào hoa Tớ Dày thường nở? 

Từ giữa tháng Mười Hai hàng năm, hoa đã nở, tô màu rừng. Cũng như trên những dốc đồi đến từng thôn xóm và làng xã ở huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.

Hoa Tớ Dày có điểm độc đáo như thế nào?

Hoa Tớ Dày hay còn gọi là “pang to day” trong tiếng H’Mông là hoa đào hoang dã, được coi là một trong những biểu tượng mùa đông của Mù Cang Chải. Hoa thường nở vào dịp người H’Mông kỷ niệm năm mới quốc gia. Đó là khoảng một tháng trước Tết Nguyên Đán truyền thống.

Những bông hoa đậm đặc với năm cánh hoa, mảnh hơn và dài hơn so với hoa đào. Khi thời tiết trở lạnh, màu hồng của hoa trở nên đậm hơn. Thời gian tốt nhất cho hoa là khoảng 10 ngày từ khi nở bông. Nếu muộn hơn, hoa sẽ héo trên cành và cây sẽ bắt đầu ra nhiều nụ hoa và lá.

Khi cây Tớ Dày mất hết lá, chỉ có màu hồng của hoa bao phủ các cành. “Giữa cảnh quan lạnh lẽo và ảm đạm của những ngày đông, màu hồng đậm của hoa làm cho cảnh quan trở nên sống động hơn.”

IMG To Day Flower Mu Cang Chai

Phân bố của hoa Tớ Dày tại Mù Cang Chải

Hoa phân bố tự nhiên tại Mù Cang Chải và mọc ở độ cao trên 1.000 m so với mực nước biển. Theo người dân địa phương ở Mù Cang Chải, cây hoa nở theo sự phân bố độ cao. Cây ở các khu vực cao trước, cây ở các khu vực thấp nở sau. Vì vậy, xã La Pan Tan là khu vực nở hoa sớm nhất.

IMG To Day Flower Mu Cang Chai 6

Hiện nay, hoa đã nở ở một số nơi như làng Pù Nhu, xã La Pan Tan và trung tâm huyện Mù Cang Chải. Ngoài ra, một số nơi khác cũng có nhiều cây Tớ Dày. Như làng Thào Chua Chải, xã Chế Cu Nha, làng Mì Hàng, xã Mồ Đề và xã Lao Chải.

Mùa hoa Tớ Dày kéo dài khoảng một tháng. Thường là đẹp nhất vào 3 – 4 tuần sau khi hoa nở. Bây giờ là thời điểm hoa nở đẹp nhất, kèm theo sự ảnh hưởng của khí lạnh đối với các tỉnh phía bắc của Việt Nam. Vì vậy, màu sắc của hoa càng trở nên rực rỡ hơn. Vui lòng liên hệ ngay với Origin Vietnam – một trong những đơn vị du lịch hàng đầu tại Mù Cang Chải để ghi lại khoảnh khắc tuyệt vời này.

xem thêm: 7 Địa Điểm Cắm Trại Tốt Nhất Ở Bắc Kạn

xem thêm: Danh Sách Các Tuor đi Tam  Cốc Tràng An

0/5 (0 Reviews)

Hãy để lại bình nhé!

Bình luận

MOCUABATOC.com
Logo
Enable registration in settings - general
Shopping cart