Sân chim Trà Sư – Điểm du lịch đồng bằng sông Cửu Long

Sân chim Trà SưHay còn được biết đến với những cái tên khác như Rừng tràm Trà Sư, rừng tràm Trà Sư là địa điểm đặc biệt dành cho những người yêu thiên nhiên và đặc biệt là nhiếp ảnh, yêu chim, động vật hoang dã. Sân chim Trà Sư nằm ở xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang, cách Châu Đốc khoảng 30km về phía Tây và cách biên giới Campuchia 10km.

Nhắc đến du lịch An Giang, hầu hết chúng ta thường nghĩ ngay đến chùa Bà Chúa Xứ, núi Cấm, núi Sam, những cánh đồng cọ chụp ảnh dưới ánh hoàng hôn hay khu chợ Châu Đốc sầm uất thường được gọi là “Vương quốc cá” mà quên mất. về rừng tràm Trà Sư xinh đẹp và đang thịnh hành trên các trang du lịch nổi tiếng thế giới.

thời điểm tốt nhất để ghé thăm trà sư 2x f5f02

Trong chiến tranh Việt Nam, khu rừng bị tàn phá nặng nề bởi bom đạn của quân đội Mỹ. Sau chiến tranh, chính quyền tỉnh An Giang đã trồng lại rừng nên rừng Trà Sư ngày nay đã trở thành khu du lịch sinh thái và là nơi có hệ động thực vật phong phú.

Ngày nay, khu rừng này có diện tích khoảng 845 ha và là môi trường sống tự nhiên quan trọng của nhiều loài chim đầy màu sắc và các động vật quý hiếm khác. Có hơn 140 loại thực vật khác nhau trong khu bảo tồn và nhiều loài tràm rất phổ biến ở vùng đồng bằng có thể được tìm thấy ở đây.
sân chim trà sư 2 2x b39e7

Chính quyền tỉnh An Giang đã có nhiều nỗ lực xây dựng, đầu tư vào khu vực này với nhiều ưu đãi để phát triển du lịch cho Khu du lịch sinh thái rừng tràm Trà Sư. Chắc hẳn bạn không ngạc nhiên khi có cầu tre Trà Sư – cây cầu tre dài nhất thế giới. Bạn có thể tham quan rừng nổi bằng thuyền máy, thuyền chèo hoặc đi bộ. Vì rừng Trà Sư chỉ cách Châu Đốc khoảng 30 km nên bạn có thể kết hợp tham quan Trà Sư với một trong các tour du lịch Đồng bằng sông Cửu Long, ví dụ nối Tour Trà Sư với Tour Sài Gòn – Phnom Penh trong 3 đến 7 ngày.
sân chim trà sư 1 5b3ae

Giá vé tham quan và sử dụng dịch vụ tại rừng tràm Trà Sư Cập nhật tháng 02/2024:

  • Vé vào cổng: 100.000 VNĐ/người ~ $4 (bắt buộc)
  • Dịch vụ cano vào rừng tràm: 50.000đ/người ~ 2$ (tuỳ chọn)
  • Dịch vụ quan sát bằng kính thiên văn: 5.000 VNĐ/người ~$0,25 (tùy chọn)

Cập nhật lần cuối vào ngày 2023-01-11 07:20:25.

0/5 (0 Reviews)

MOCUABATOC.com
Logo
Enable registration in settings - general
Shopping cart