SEC cáo buộc Elon Musk cố gắng 'bóp méo' cuộc điều tra về việc ông tiếp quản Twitter

Các quan chức của SEC đang điều tra Elon Musk về việc ông xử lý việc tiếp quản Twitter dường như ngày càng mất kiên nhẫn với những trò hề pháp lý của ông. Hai bên đã vướng vào tranh chấp về việc Musk từ chối làm chứng trong cuộc điều tra. Giờ đây, trong một hồ sơ mới, SEC cáo buộc Musk đã cố gắng “trình bày sai” cuộc điều tra của cơ quan quản lý. “Musk tiếp tục bóp méo phạm vi thực sự của cuộc điều tra này – hy vọng duy nhất của ông ấy để chứng minh rằng SEC không tìm kiếm bằng chứng liên quan,” SEC viết trong tài liệu tòa án.

SEC đang điều tra Musk về việc ông chậm tiết lộ cổ phần của mình tại Twitter, lúc đó là một công ty giao dịch công khai. Cơ quan quản lý Musk vào năm ngoái trong nỗ lực buộc ông phải làm chứng trong cuộc điều tra. SEC cho biết họ đang điều tra “trong số những vấn đề khác, có khả năng vi phạm các quy định khác nhau của luật chứng khoán liên bang liên quan đến” việc anh mua cổ phiếu Twitter và “hồ sơ SEC liên quan đến Twitter”. Một thẩm phán liên bang đã ra lệnh cho Musk tuân thủ trát đòi hầu tòa và lên lịch phỏng vấn.

Lời khai đó dường như vẫn chưa diễn ra khi SEC cáo buộc Musk sử dụng “tay nghề trò chơi” để trì hoãn cuộc điều tra. Cơ quan quản lý tiếp tục lưu ý rằng mặc dù nhóm pháp lý của Musk đã tuyên bố cuộc điều tra là một “cuộc điều tra không có giới hạn đối với việc nộp đơn bị cáo buộc là muộn vài ngày cho SEC”, nhưng “nhân viên của SEC đã nhiều lần thông báo cho Musk rằng điều đó là sai sự thật”.

Theo SEC, Musk cũng đang bị điều tra vì gian lận chứng khoán. SEC cho biết: “Cuộc điều tra này cũng xem xét khả năng gian lận chứng khoán vi phạm Mục 10(b) của Đạo luật Giao dịch Chứng khoán… liên quan đến những tuyên bố công khai của Musk về việc ông mua lại Twitter”.

Đáng chú ý, hồ sơ cũng đề cập đến tài liệu được phát hành gần đây của Musk do Walter Isaacson viết, trong đó có “bằng chứng mới được công bố”, theo SEC. SEC viết: “Ba ngày trước khi anh ấy xuất hiện để lấy lời khai mà anh ấy không tham dự, tiểu sử vào tháng 9 năm 2023 của anh ấy đã được xuất bản”. “Cuốn sách này cung cấp thông tin mới quan trọng liên quan đến cuộc điều tra của SEC.”

Đây cũng không phải là lần đầu tiên tài khoản của Isaacson về việc tiếp quản Twitter đã khiến Musk gặp rắc rối. Một nhóm kiện Musk về việc không được trả lương thôi việc cũng đề cập đến một đoạn trong cuốn sách trong vụ kiện của họ.

0/5 (0 Reviews)

MOCUABATOC.com
Logo
Enable registration in settings - general
Shopping cart