Volvo ra mắt S90 Recharge tại Việt Nam, mẫu ô tô “uống xăng” ít hơn cả xe máy, giá gần 3 tỷ đồng

Việc ra mắt sedan S90 Recharge nằm trong khuôn khổ triển lãm “Recharge to Shine – Tái tạo năng lượng để tỏa sáng”, hoạt động giới thiệu những sáng kiến mới mẻ, mang nguồn năng lượng tích cực, truyền cảm hứng về lối sống thành công và bền vững đến thị trường Việt Nam trong năm 2024.

Với S90 Recharge, hãng xe Bắc Âu hoàn thiện dải sản phẩm xe hybrid cắm sạc ngoài, bên cạnh dòng SUV XC60 và XC90 Recharge. ” S90 Recharge là chiếc sedan kết hợp 3 yếu tố, gồm sức mạnh, công nghệ và vẻ đẹp lĩnh lãm “, đại diện nhà phân phối Volvo Car Việt Nam cho biết.

Volvo vừa giới thiệu dòng xe sedan S90 Recharge, mang đến thêm một lựa chọn thú vị, giúp hoàn thiện bộ sưu tập Plug-in Hybrid của Volvo tại Việt Nam

Volvo ra mắt S90 Recharge tại Việt Nam, mẫu ô tô uống xăng” ít hơn cả xe máy, giá gần 3 tỷ đồng - Ảnh 2.

Nói về tầm nhìn điện hóa và lý do giới thiệu bộ sưu tập plug-in hybrid cho thị trường Việt Nam, ông Nick Connor – Tổng giám đốc phụ trách các thị trường nhập khẩu khu vực châu Á Thái Bình Dương và Trung Đông của Volvo Cars cho biết, đây là dòng xe tạo bước đệm cần thiết cho hãng.

Với S90 Recharge, xe sử dụng kết hợp giữa động cơ xăng và điện, cho công suất tối đa 562 mã lực. Tầm di chuyển thuần điện của mẫu sedan hạng sang này lên đến 98 km, quãng đường xa nhất trong các dòng plug-in hybrid hiện nay của Volvo.

Volvo ra mắt S90 Recharge tại Việt Nam, mẫu ô tô uống xăng” ít hơn cả xe máy, giá gần 3 tỷ đồng - Ảnh 3.
Volvo ra mắt S90 Recharge tại Việt Nam, mẫu ô tô uống xăng” ít hơn cả xe máy, giá gần 3 tỷ đồng - Ảnh 4.

Theo chứng nhận hãng đăng ký với Cục Đăng kiểm Việt Nam, Volvo S90 Recharge sử dụng hệ truyền động plug-in hybrid có mức tiêu hao nhiên liệu 1,4 lít/ 100 km. Đây là con số thấp hơn cả nhiều mẫu xe máy tại Việt Nam, chẳng hạn như Honda SH 125 (2,52 lít/100km) hay Yamaha Exciter (2,0 lít/100 km).

Với một chiếc xe plug-in hybrid như Volvo S90 Recharge thì người dùng có thể sử dụng đa dạng chế độ từ thuần xăng, hybrid kết hợp cả hai hoặc di chuyển với chế độ thuần điện (phạm vi tối đa 98 km).

Volvo ra mắt S90 Recharge tại Việt Nam, mẫu ô tô uống xăng” ít hơn cả xe máy, giá gần 3 tỷ đồng - Ảnh 5.
Volvo ra mắt S90 Recharge tại Việt Nam, mẫu ô tô uống xăng” ít hơn cả xe máy, giá gần 3 tỷ đồng - Ảnh 6.

Giữ nguyên giá trị Scandinavian đặc trưng của Volvo trong thiết kế, S90 Recharge hứa hẹn mang đến không gian nội thất rộng rãi. Toàn bộ ghế ngồi bọc da Fine Nappa, ốp gỗ Glossy Black, cần số pha lê Orrefors chế tác thủ công từ Thụy Điển, dàn âm thanh gồm 19 loa Bowers & Wilkins…

Volvo ra mắt S90 Recharge tại Việt Nam, mẫu ô tô uống xăng” ít hơn cả xe máy, giá gần 3 tỷ đồng - Ảnh 7.
Volvo ra mắt S90 Recharge tại Việt Nam, mẫu ô tô uống xăng” ít hơn cả xe máy, giá gần 3 tỷ đồng - Ảnh 8.

Người tham dự sự kiện có cơ hội trải nghiệm những sáng tạo mới của Volvo trong không gian đậm chất Thụy Điển, khám phá các công nghệ an toàn của hãng

Nhân dịp này, hãng sẽ ra mắt showroom Volvo Car Đông Sài Gòn mới nhất, được xây dựng theo mô hình “downtown showroom” lần đầu tiên tại Việt Nam, cùng một loạt các dự án, kỷ niệm 55 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Thụy Điển (1969 – 2024).

Volvo Car Đông Saigon cũng là đại lý Volvo đầu tiên mang đến trải nghiệm “Volvo Downtown Showroom” hoàn toàn mới tại Việt Nam với thiết kế tinh giản Lagom nhưng vẫn đậm chất Scandinavian của thương hiệu Volvo đến từ Bắc Âu. Volvo Car Đông Saigon có diện tích gần 1.000m2, bao gồm: Khu trưng bày xe, khu Fika café, phòng đàm phán khách hàng và khu văn phòng làm việc.

Volvo ra mắt S90 Recharge tại Việt Nam, mẫu ô tô uống xăng” ít hơn cả xe máy, giá gần 3 tỷ đồng - Ảnh 9.

Bà Ann Mawe – Đại sứ Thuỵ Điển tại Việt Nam, phát biểu khai mạc tại sự kiện

Volvo ra mắt S90 Recharge tại Việt Nam, mẫu ô tô uống xăng” ít hơn cả xe máy, giá gần 3 tỷ đồng - Ảnh 10.

Bà Lưu Bảo Hương – Tổng Giám đốc Volvo Car Việt Nam, chia sẻ về những sáng kiến mới mẻ, mang nguồn năng lượng tích cực, truyền cảm hứng,… tại thị trường Việt Nam trong năm 2024 của hãng xe đến từ Thuỵ Điển

Điểm nhấn trong chuỗi hoạt động kỷ niệm là việc ra mắt cuốn sách “Chuyện kể cho tương lai” – ghi lại những câu chuyện đời, chuyện nghề và những chia sẻ tâm huyết của một thế hệ Việt Nam ưu tú, tri ân di sản của họ và phong cách sống tinh tế, tập trung và hiệu quả cao.


Huỳnh Duy

0/5 (0 Reviews)

MOCUABATOC.com
Logo
Enable registration in settings - general
Shopping cart