Tôm Tích Sữa: Ở Vũng Tàu Bãi Nào Nhiều Tôm Tít

Rất nhiều bạn mua dụng cụ bắt tôm tích Của Mò Cua Bắt Ốc – TV. Nhưng không biết ra bãi biển nào để tìm bắt tôm tích sữa. Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn cách tìm chỗ bắt tôm tích sữa ở khu vực biển Vũng Tàu.

Tôm Tích Sữa Là Gì ?

Tôm tích hay ngoài bắc hay gọi là con Bề Bề. Có nhiều vùng gọi là con tôm tít. Còn con tôm tích sữa là con tôm. Giống như con tôm tích bình thường nhưng kích thước tôm tích sữa nhỏ hơn. Kích thước con trưởng thành, chỉ to bằng ngón tay cái. Không lớn hơn được như loại tôm tích thường. Thân hình con tôm tít sữa thì thường có các vằn màu nâu đen.

Tôm Tích Sữa ( Con Bề Bề ) Thường Sống Ở Đâu.

Tôm Tích sữa thường sống ở các bãi biển. Ở Vũng Tàu thì bãi biển nào cũng có tôm tích . Bãi trước, Bãi Sau, Bãi Dâu, Bãi Dứa, Bãi Long Cung , Bãi Đồi Nhái chỗ bao đăng bắt cá đều có tôm tích

  • Vậy bãi nào là nhiều nhất. Tôm Tích thì bãi biển nào cũng có nhưng nhiều hay ít nó còn phụ thuộc vào thời điểm bạn đi là thủy triều nước rút sâu ra xa bờ hay nước cao sát bờ.
  • Thời điểm bạn đi là lúc thủy triều nước rút sâu ra xa bờ. Thì đây là thời điểm hang con tôm tích thường xuất hiện nhiều nhưng các bạn nhớ phải đi ra xa bờ thì mới thấy nhiều. Còn đi sát bờ thì đảm bảo không thấy hang nào đâu.
  • Thời điểm bạn đi là lúc thủy triều nước lớn vào gần sát bờ. Nếu bạn ra biển mà thấy nước sát bờ thì tốt nhất các bạn chỉ đi ngắm biển thôi. Còn muốn bắt tôm tích sữa lúc này là không có.

Muốn bắt hải sản là các bạn phải đi vào lúc thủy triều nước rút thật sâu. Rồi các bạn đi ra thật xa bờ, các bạn sẽ thấy rất nhiều loại hải sản dưới cát. Trong đó có tôm tích .
Bạn muốn biết Thủy triều nước rút lúc nào hãy lên goole xem lịch thủy triều Vũng Tàu.

Muốn Bắt Được Tôm Tích Sữa Bạn Phải Biết Nhìn Hang Tôm Tít ở Dưới Cát.

Cách nhìn hang tôm tích thế nào ?
Hang tôm tích nhìn trên cát thì có rất nhiều hình dạng khác nhau. Nhưng tất cả các dang hang tôm tích, khi các bạn dùng 1 cái thìa bới vùng cát trên mặt hang. Các bạn sẽ thấy nó có 1 cãi lỗ hình tròn nhìn vào cái lỗ đó. Bạn sẽ thấy nó sâu thăm thẳm. Hang con tôm tích sữa thường đào vuông góc với mặt đât và sâu thường từ 50cm đến 1m. Con nào càng to thì nó đào hang càng sâu.

Mời bạn xem video này sẽ rõ.

Cách Bắt Con Tôm Tích

Tôm tích sữa có nhiều cách bắt.
Bắt bằng dây câu. Dùng 1 sợi dây cước dài 1m và 1 con ốc đinh to bằng ngón út. Rồi đục 1 lỗ trên đầu con ốc đinh rồi cột dây cước vào lỗ con ốc đinh vậy thôi. rồi đi tìm hang con tôm tích rồi thả con ốc đinh có cột sợi dây vào hang con tôm. Thả xuống sâu hết mức có thể. Rồi chờ 3 phút lúc này ta kéo từ từ con ốc lên. Con tôm sẽ bị con ốc đẩy lên theo thế là ta chỉ việc tóm con tôm thôi. Cách bắt này có thể làm con Tôm bị thương.

Bắt Bằng cây đâm. Bạn ra Tiệm bán đồ câu cá hỏi mua 1 cây đâm như hình.

cây đâm bắt tôm tích sữa

Rồi ra biển tìm hang con tôm tich sữa. Đâm thật nhanh cây đâm đó xuống hết tầm hang con tôm. Sau đó kéo nên thật nhanh tay. Con tôm sẽ bị các móc ở đầu cây đâm kéo lên theo và vậy là ta bắt được.
Cách bắt này làm con Tôm tích bị thương.

Cách Bắt Tôm Tích Bằng Dụng Cụ Bắt Tôm Tích – Ống Hút Tôm Tít.

mời bạn xem video về cách bắt tôm bằng cây hút tôm tít.

0/5 (0 Reviews)
Hãy để lại bình nhé!

Bình luận

MOCUABATOC.com
Logo
Enable registration in settings - general
Shopping cart